Nghiên cứu chế độ dinh dưỡng dảnh cho con gái thích cô đơn

Theo một đánh giá gần đây trên tạp chí y tế việt nam sẽ tiết lộ một số khả năng chống ung thư đáng chú ý của cà chua và một số sản phẩm cà chua.

Hơn nữa trong mỗi quả cà chua đều có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất cần thiết như vitamin A, B6, B2, B1, C, PP… Bạn có thể tận dụng cà chua kết hợp với những nguyên liệulàm đẹp từ thiên nhiên khác để chăm sóc sắc đẹp.

Hoạt tính sinh học bảo vệ trong cà chua
Cà chua có thể chế biên ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Và chúng là nguồn phong phú các hợp chất có hoạt tính sinh học, chống ung thư như carotenoid và polyphenol.


Cà chua là thực phẩm chống ung thư cực tốt

Những năm qua, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các carotenoid như lycopene và beta-carotene có trong cà chua và những sản phẩm từ cà chua sẽ có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư và nhất  là ung thư tuyến tiền liệt.

Bên cạnh tác dụng bảo vệ của carotenoid chống lại ung thư tuyến tiền liệt, thì tỉ lệ các loại ung thư miệng, ung thư họng và thanh quản, ung thư vú cũng sẽ giảm.

Lycopene - một chất chống ung thư tạo nên cho cà chua màu đỏ đầy sức sống, để trung hòa các gốc tự do gây hại. Những gốc tự do là những phân tử oxy có hoạt tính cao, không ổn định, có liên quan đến sự phát triển của ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

Cà chua còn có khả năng chống oxy hóa
Polyphenol – sẽ là một chất chống oxy hóa mạnh có trong cà chua sẽ giúp làm cản trở sự hình thành và tiến triển của ung thư. Một số nghiên cứu Dinh dưỡng làm đẹp khác đã chỉ ra rằng một số trong các polyphenol quyền lực sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, da dày, trực tràng.



Nên dùng cà chua trong bữa ăn hàng ngày của bạn

Bên cạnh tác dụng bảo vệ, chống oxy hóa polyphenol và carotenoid có trong cà chua sẽ có khả năng chống những khối u và cải thiện tỷ lệ sống thêm ở những người bị bệnh ung thư. Hợp chất này có thể ức chế sự tăng trưởng kích thích của tế bào ung thư sinh sôi. Chúng sẽ tăng cường cơ chế bảo vệ miễn dịch chống lại ung thư.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra cà chua có khả năng chống ung thư
Một nghiên cứu của Trường Y Harvard,  đã sử dụng cà chua và các sản phẩm cà chua như nước sốt và pizza hơn 2 lần/tuần làm giảm 21-34% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tùy thuộc vào loại thực phẩm.

Một nghiên cứu khác ở Ý một quốc gia tiêu thụ nhiều cà chua đã phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư sẽ giảm trong khoảng 30-60% , nhất là ung thư đường tiêu hóa ở những người ăn ít nhất khẩu phần cà chua tươi mỗi tuần.

Nghiên cứu chế độ dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, khó có thể giải thích mối quan hệ rõ ràng giữa thành phần đặc biệt của chế độ ăn phức tạp với phòng ngừa những loại ung thư khác nhau.

Với những khả năng tuyệt vời của cà chua thì bạn hãy nên dùng cà chua để chế biến các món ăn, vừa chăm sóc sức khỏe tốt cho gia đình, vừa làm đẹp da an toàn mà rẻ tiền.

Nhận xét