Có một làn da mịn màng, theo tin tức y tế trong ngàytràn đầy sức sống là ước muốn của hầu hết phái đẹp. Để đạt được điều đó, các chị em cần lưu ý đến một chế độ dinh dưỡng làm đẹp da hợp lý và khoa học hơn.
“Nhất dáng nhì da” là tiêu chuẩn về sắc đẹp của người phụ nữ đã được công nhận từ xưa cho đến nay. Sở hữu một làn da đẹp giúp các chị em hấp dẫn và cuốn hút phái mạnh. không có những thế còn giúp bản thân người phụ nữ thêm tự tin. Ngoài việc chăm sóc da đều đặn, chúng ta cần phải ăn uống đúng cách. Trong chế độ ăn hàng ngày, cần có những đầy đủ nguồn thực phẩm dinh dưỡng làm đẹp da.
Trái cây và rau xanh tốt cho làn da của phụ nữ |
1. Uống sữa thường xuyên
Từ rất lâu trong nền văn hóa của nhiều khu vực, sữa tươi đã trở thành thực phẩm có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Sữa tươi không có chỉ để uống mà còn để tắm, đắp mặt nạ. Hàm lượng canxi và vitamin D cao – chính là những thành phần dinh dưỡng làm đẹp da từ sữa. Uống sữa giúp cho làn da thêm sáng khỏe và săn chắc. Bên cạnh các loại sữa từ tươi từ xúc vật, sữa đậu nành cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời. Sữa đậu nành chứa nhiều Genistein – một loại tố chất có tác dụng kéo dài quá trình lão hóa cho các tế bào. Uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm mịn màng và chống lão hóa.
Phương pháp làm đẹp bằng bột nghệ cho da sáng dáng thon từ tin tư vấn dinh dưỡng làm đẹp
Trong bột nghệ có tinh dung dịch curcumin có khả năng kháng khuẩn, làm trắng sáng làn da. Hơn nữa bột nghệ còn là nguyên liệu giúp massage giảm cân siêu an toàn và hiệu quả được rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh lựa chọn. Tất cả những bí quyết…
2. Ăn nhiều trái cây và rau xanh
quả hoa và rau xanh chính là nguồn cung ứng vitamin và khoáng hóa chất dồi dào cho cơ thể. Những loại trái cây mang lại lượng dinh dưỡng làm đẹp da được khuyến khích ăn thường xuyên:
Quả đu đủ: Ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp làn da phái đẹp căng mịn và trắng hồng. Các thực phẩm dinh dưỡng như :Quả đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt kích thích sự tái tạo da. Các vitamin A,C,E có trong Đu đủ cũng làm da mịn màng hơn.
Kiwi: chứa hàm lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Hơn nữa, trong thành phần của kiwi có một loại axit có thể gây ức chế các sắc tố hạ màu trên da.
cà màu đỏ: Với hàm lượng vitamin A cao, ăn cà chua cũng là cách tăng sức đề kháng cho cơ thể. Theo chuyên gia, quả cà chua nấu chín tốt hơn quả cà chua ăn sống.
Ngoài ra còn rất nhiều loại quả cũng rất có lợi cho làn da: dâu tây, bưởi, nho, cà rốt, dưa hấu, ổi…
Nhận xét
Đăng nhận xét