Hãy cùng tôi tìm hiểu những tác dụng phụ không
đáng có khi sử dụng cây
thuốc ở việt nam .Những tác dụng phụ khi dùng
Rau má thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng và bệnh gì cho người dùng, liệu nó
có nguy hiểm không ? Đâu sẽ là lời giải thích cho chúng ta ?
Gây nhức đầu
Đây là một trong những tác dụng phụ có thể gặp
khi sử dụng Rau má, rất nhiều các kết quả nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nếu bạn
uống quá nhiều nước Rau má bạn có thể bị đau đầu, thậm chí mất ý thức thoáng
qua… Cùng đó, Rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu bạn đang bị đầy bụng ,
tiêu chảy thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu bạn dùng Rau má thì
hãy ăn kèm với một lát gừng để cân bằng độ hàn của Rau má.
Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu của người dùng
Nghe có vẻ khác nhau nhưng thực tế là như vậy,
Rau má có tác dụng làm tăng lượng mỡ trong máu và lượng đường trong máu, vì vậy
những một cố người có nồng độ cholesterol cao hay những người mắc bệnh lý tiểu
đường thì nên hạn chế dùng,
Không chỉ vậy, đối với những người mắc hai căn
bệnh trên, dùng Cây rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng có thể làm giảm lượng
tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ mỡ máu,
khiến cho một cố người mang bệnh rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh của
mình.
Ảnh hưởng không ổn định cho bà bầu
Tác dụng phụ trong quá trình sử dụng Cây rau
má không chỉ xuất hiện ở những những người có mỡ máu máu cao hay những những
người có bệnh tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng phụ xấu đối với
sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu đã cho ta thấy, mẹ bầu khi uống thuốc
hay nước Loại cây rau má quá nhiều có thể
khiến phụ nữ hạ khả năng mang thai. Đối với những chị em dang có thai, Loại cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng xấu vì
đặc tính hàn của nó, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Nếu bạn đang có thai nhưng lại từng có tiền sử
xảy thai thì không nên sử dụng Cây rau má để tránh những biến chứng xấu có thể
xảy ra.Cây rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn dùng Cây rau má quá
nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không những thế, trong quá
trình chế biến nước Rau má là xay trực tiếp lá khi còn sống nên có rất nhiều yếu
tố nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây rối loạn tiêu hóa thậm chí là gây
ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của Rau má thì bạn nên nấu
nước Cây rau má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một thời
gian ngắn.
Nên sử dụng Loại cây rau má như thế nào để hạn chế tác dụng phụ của rau má
Rau má không đơn thuần chỉ là một loại rau, loại
cây này còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi sử dụng cần thận trọng như
một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra khuyến cao Cây
rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên quá 6 tuần mà
không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa nên kết hợp với châm
cứu và bấm huyệt.
Nếu bạn yêu thích loại rau này thì bạn cũng
không nên dùng quá 40g Cây rau má tương đương với một cốc nước Cây rau má mỗi
ngày. Những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn
thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên sử dụng
Rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Do Loại
cây rau má thường được ăn sống hoặc ép lấy nước để sử dụng, nên Loại cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính
vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm
khuẩn.
Mong rằng với những thông tin mà bài báo đã cung
cấp, bạn đã hiểu hơn về Rau má mà những tác dụng phụ mà Rau má có thể gây ra
cho bạn nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách theo sự tư vấn của chúng tôi.
Nhận xét
Đăng nhận xét