Cây thuốc quý ở việt nam có thực sự tốt không ?


Nếu bạn đang mang thai nhưng lại từng có tiền sử xảy thai thì không nên sử dụng cây thuốc dân gian để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.Rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn sử dụng Rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. 

Cây thuốc quý ở việt nam có thực sự tốt không ?

Gây cảm cúm

Đây là một trong những tác dụng phụ có thể gặp khi dùng  Loại cây rau má, rất nhiều các kết quả nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nếu bạn uống quá nhiều nước Cây rau má bạn có thể bị đau đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua… Bên cạnh đó, Rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu bạn đang bị đầy bụng , tiêu chảy thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu bạn dùng Rau má thì hãy ăn kèm với một lát gừng để cân bằng độ hàn của Rau má.

Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu

Nghe có vẻ không giống nhau nhưng thực tế là như vậy,  Loại cây rau má có tác dụng làm tăng lượng mỡ máu và lượng đường trong máu, vì vậy những những người có nồng độ mỡ trong máu cao hay những một cố người mắc bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng,
Không chỉ vậy, đối với những những người mắc hai căn bệnh trên, dùng  Loại cây rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng có thể làm hạ tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ mỡ trong máu, khiến cho những người có bệnh rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh của mình.

Ảnh hưởng không ổn định cho bà bầu

Tác dụng phụ trong quá trình dùng Cây rau má không chỉ xuất hiện ở những một cố người có mỡ trong máu máu cao hay những bệnh nhân tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng phụ không ổn định đối với sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu cây thuốc ở việt nam đã cho ta thấy, mẹ bầu khi uống thuốc hay nước Cây rau má quá nhiều có thể khiến phụ nữ giảm khả năng có thai. Đối với những chị em dang mang bầu, Cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng xấu vì đặc tính hàn của loại này, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Nếu bạn đang mang thai nhưng lại từng có tiền sử xảy thai thì không nên sử dụng Rau má để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.Rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn sử dụng Rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không những thế, trong quá trình chế biến nước Rau má là xay trực tiếp lá khi còn sống nên có rất nhiều yếu tố nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây rối loạn tiêu hóa thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của Rau má thì bạn nên nấu nước Cây rau má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Nên sử dụng  Loại cây rau má như thế nào để hạn chế tác dụng phụ

Rau má không đơn thuần chỉ là một loại rau, nó còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra khuyến cao Cây rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên quá 6 tuần mà không có chỉ định của Bác sĩ chuyên môn.
Nếu bạn yêu thích loại cây thuốc quý này thì bạn cũng không nên dùng quá 40g Rau má tương đương với một cốc nước  Loại cây rau má mỗi ngày. Những người bệnh đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc một cố người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên sử dụng  Loại cây rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Do Cây rau má thường được ăn sống hoặc ép lấy nước để dùng, nên  Loại cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.
Mong rằng với những thông tin mà chương trình cung cấp, bạn đã hiểu hơn về  Loại cây rau má mà những tác dụng phụ mà  Loại cây rau má có thể gây ra cho bạn nếu bạn không dùng chúng đúng cách.
Nguồn:
y tế việt namhttp://ytevietnam.net.vn/

Nhận xét