Trong dân gian có một loại cây thường được dùng làm thuốc và chữa được nhiều bệnh. cây thuốc dân gian này có tên là rau má. Một loại cây rất thông dụng.
Gây đau đầu thường
xuyên
Đây là một trong những
tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Cây rau má, rất nhiều các kết quả nghiên cứu
cũng đã cho ta thấy, nếu bạn uống quá nhiều nước Loại cây rau má bạn có thể bị đau đầu, thậm
chí mất ý thức thoáng qua… Bên cạnh đó, Rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu
bạn đang bị đầy bụng , tiêu chảy thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu
bạn dùng Cây rau má thì hãy ăn kèm với một lát gừng để cân bằng độ hàn của Rau
má.
Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu của người bệnh
Nghe có vẻ không giống
nhau nhưng thực tế là như vậy, Cây rau má có tác dụng làm tăng lượng
cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những những người có nồng độ mỡ
máu cao hay những người mắc bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế dùng,
Không chỉ vậy, đối với
những cây
thuốc ở việt nam thì những người
mắc hai căn bệnh trên, dùng Rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng có thể làm
hạ tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ mỡ
trong máu, khiến cho bệnh trạng rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh của
mình.
Rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên |
Ảnh hưởng không tốt cho bà bầu giai đoạn đầu
Tác dụng phụ trong quá
trình dùng Cây rau má không chỉ xuất hiện ở những những người có mỡ máu máu cao
hay những bệnh nhân tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng phụ không ổn
định đối với sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng, mẹ bầu
khi uống thuốc hay nước Loại cây rau má
quá nhiều có thể khiến phụ nữ giảm lượng khả năng có thai. Đối với những chị em
dang có thai, Cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng xấu vì đặc tính hàn của loại
này, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Nếu bạn đang mang bầu
nhưng lại từng có tiền sử xảy thai thì không nên dùng Rau má để tránh những biến
chứng xấu có thể xảy ra.Rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn sử dụng
Rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không những thế,
trong quá trình chế biến nước Rau má là xay trực tiếp lá khi còn sống nên có rất
nhiều tiềm ẩn nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa thậm
chí là gây ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của Loại cây rau má thì bạn nên nấu nước Cây rau
má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một thời gian ngắn.
Nên dùng Loại cây
thuốc quý như cây rau má
như thế nào để hạn chế tác dụng phụ
Rau má không đơn thuần
chỉ là một loại rau, nó còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi dùng cần thận
trọng như một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra khuyến
cao Rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên quá 6 tuần mà
không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa cao cấp.
Nếu bạn yêu thích loại
rau này thì bạn cũng không nên dùng quá 40g Cây rau má tương đương với một cốc
nước Loại cây rau má mỗi ngày. Những một
cố người mang bệnh đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương
da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên dùng Rau má, để
tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Do Cây rau má thường được
ăn sống hoặc ép lấy nước để dùng, nên Loại
cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần
hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.
Mong rằng với những thông tin mà chương trình cung cấp, bạn đã hiểu hơn về
Rau má mà những tác dụng phụ mà Rau má có thể gây ra cho bạn nếu bạn không sử dụng
chúng đúng cách.
Nhận xét
Đăng nhận xét