Tác dụng phụ của rau má mà các mẹ nên biết

Trong dân gian có một loại cây thường được dùng làm thuốc và chữa được nhiều bệnh. cây thuốc dân gian  này có tên là rau má. Một loại cây rất thông dụng.


Gây đau đầu thường xuyên

Đây là một trong những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Cây rau má, rất nhiều các kết quả nghiên cứu cũng đã cho ta thấy, nếu bạn uống quá nhiều nước  Loại cây rau má bạn có thể bị đau đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua… Bên cạnh đó, Rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu bạn đang bị đầy bụng , tiêu chảy thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu bạn dùng Cây rau má thì hãy ăn kèm với một lát gừng để cân bằng độ hàn của Rau má.

Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu của người bệnh

Nghe có vẻ không giống nhau nhưng thực tế là như vậy, Cây rau má có tác dụng làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những những người có nồng độ mỡ máu cao hay những người mắc bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế dùng,
Không chỉ vậy, đối với những cây thuốc ở việt nam thì những người mắc hai căn bệnh trên, dùng Rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng có thể làm hạ tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ mỡ trong máu, khiến cho bệnh trạng rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh của mình.

Rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên

Ảnh hưởng không tốt cho bà bầu giai đoạn đầu

Tác dụng phụ trong quá trình dùng Cây rau má không chỉ xuất hiện ở những những người có mỡ máu máu cao hay những bệnh nhân tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng phụ không ổn định đối với sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng, mẹ bầu khi uống thuốc hay nước  Loại cây rau má quá nhiều có thể khiến phụ nữ giảm lượng khả năng có thai. Đối với những chị em dang có thai, Cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng xấu vì đặc tính hàn của loại này, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Nếu bạn đang mang bầu nhưng lại từng có tiền sử xảy thai thì không nên dùng Rau má để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.Rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn sử dụng Rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không những thế, trong quá trình chế biến nước Rau má là xay trực tiếp lá khi còn sống nên có rất nhiều tiềm ẩn nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của  Loại cây rau má thì bạn nên nấu nước Cây rau má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Nên dùng  Loại cây thuốc quý như cây rau má như thế nào để hạn chế tác dụng phụ

Rau má không đơn thuần chỉ là một loại rau, nó còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi dùng cần thận trọng như một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra khuyến cao Rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên quá 6 tuần mà không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa cao cấp.
Nếu bạn yêu thích loại rau này thì bạn cũng không nên dùng quá 40g Cây rau má tương đương với một cốc nước  Loại cây rau má mỗi ngày. Những một cố người mang bệnh đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên dùng Rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Do Cây rau má thường được ăn sống hoặc ép lấy nước để dùng, nên  Loại cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.

Mong rằng với những thông tin mà chương trình cung cấp, bạn đã hiểu hơn về Rau má mà những tác dụng phụ mà Rau má có thể gây ra cho bạn nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách.

Nhận xét