Hãy cùng chương trình tìm hiểu những tác dụng phụ không đáng có khi sử dụng cây thuốc quanh ta này.
Những tác dụng phụ khi sử dụng Rau má thường xuyên
Gây đau đầu
Đây là một trong những tác dụng phụ có thể gặp khi dùng Loại cây rau má, rất nhiều các kết quả nghiên cứu cũng đã cho ta thấy, nếu bạn uống quá nhiều nước Loại cây rau má bạn có thể bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua… Bên cạnh đó, Cây rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu bạn đang bị đầy bụng , tiêu chảy thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu bạn dùng Loại cây rau má thì hãy ăn kèm với một lát gừng để cân bằng độ hàn của Loại cây thuốc chữa bệnh
Làm tăng mỡ trong máu và lượng đường trong máu
Nghe có vẻ không phân biệt nhưng thực tế là như vậy, Cây rau má có tác dụng làm tăng lượng mỡ máu và lượng đường trong máu, vì vậy những một cố người có nồng độ mỡ trong máu cao hay những người mắc bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng,
Không chỉ vậy, đối với những những người mắc hai căn bệnh trên, dùng Cây rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng có thể làm hạ thấp tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ mỡ trong máu, khiến cho một cố người bệnh rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh của mình.
Ảnh hưởng không tốt cho bà bầu
Tác dụng phụ trong quá trình dùng Cây rau má không chỉ xuất hiện ở những những người có mỡ máu máu cao hay những một cố người bệnh tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng phụ không tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ bầu khi uống thuốc hay nước Rau má quá nhiều có thể khiến phụ nữ hạ khả năng có thai. Đối với những chị em dang có thai, Loại cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng xấu vì đặc tính hàn của nó, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Nếu bạn đang mang bầu nhưng lại từng có tiền sử xảy thai thì không nên sử dụng Cây rau má để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Loại cây rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn dùng Loại cây rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không những thế, trong quá trình chế biến nước Loại cây rau má là xay trực tiếp lá khi còn sống nên có rất nhiều nguy cơ nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của Loại cây rau má - cây thuốc việt nam thì bạn nên nấu nước Loại cây rau má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một thời gian ngắn.
Nên sử dụng Loại cây rau má như thế nào để hạn chế tác dụng phụ
Rau má không đơn thuần chỉ là một loại rau, loại này còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra khuyến cao Cây rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên dùng thường xuyên quá 6 tuần mà không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.
Nếu bạn yêu thích loại rau này thì bạn cũng không nên dùng quá 40g Cây rau má tương đương với một cốc nước Cây rau má mỗi ngày. Những một cố người bệnh đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang dùng một số loại thuốc thì không nên sử dụng Loại cây rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Do Rau má thường được ăn sống hoặc ép lấy nước để dùng, nên Loại cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.
Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về Loại cây rau má mà những tác dụng phụ mà Loại cây rau má có thể gây ra cho bạn nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách.
Nguồn: y tế việt nam
Nhận xét
Đăng nhận xét