Hãy cùng bài báo tìm hiểu những tác dụng phụ không đáng có khi dùng cây thuốc quanh ta có tên rau má này nhé!
Tác dụng phụ trong quá trình dùng loại cây rau má |
Gây đau đầu
Đây là một trong những tác dụng
phụ có thể gặp khi dùng Loại cây rau má,
rất nhiều các kết quả nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, nếu bạn uống quá nhiều
nước Cây rau má bạn có thể bị đau đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua… Cùng đó,
Cây rau má là vị thuốc có tính hàn, nên nếu bạn đang bị đầy bụng , tiêu chảy
thì cần hết sức thận trong trong khi dùng, nếu bạn dùng Rau má thì hãy ăn kèm với
một lát gừng để cân bằng độ hàn của Rau má.
Làm tăng mỡ máu và lượng đường trong máu
Nghe có vẻ không giống nhau nhưng
thực tế là như vậy, Rau má có tác dụng làm tăng lượng mỡ máu và lượng đường
trong máu, vì vậy những một cố người có nồng độ cholesterol cao hay những người
mắc bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế dùng,
Không chỉ vậy, đối với những những
người mắc hai căn bệnh trên, dùng Cây rau má cùng với thuốc điều trị thì chúng
có thể làm hạ thấp tác dụng của insulin, thuốc tiểu đường uống khác, cũng như
các thuốc hạ mỡ máu, khiến cho người có bệnh rất khó kiểm soát được tình trạng
bệnh của mình.
Cây thuốc việt nam này gây ảnh hưởng xấu cho bà
bầu
Tác dụng phụ trong quá trình dùng
Loại cây rau má không chỉ xuất hiện ở những một cố người có mỡ trong máu máu
cao hay những người mang bệnh tiểu đường, chúng cũng có thể gây những tác dụng
phụ không tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ
bầu khi uống thuốc hay nước Cây rau má quá nhiều có thể khiến phụ nữ hạ thấp khả
năng có thai. Đối với những chị em dang có thai, Cây rau má cũng thể gây ảnh hưởng
xấu vì đặc tính hàn của nó, dễ khiến mẹ bầu lạnh bụng và tiêu chảy.
Gây bệnh tiểu đường nếu dùng rau má thường xuyên |
Nếu bạn đang mang thai nhưng lại
từng có tiền sử xảy thai thì không nên sử dụng Cây rau má để tránh những biến
chứng xấu có thể xảy ra. Loại cây rau má có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, nếu bạn
sử dụng Cây rau má quá nhiều thì có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy nhẹ. Không
những thế, trong quá trình chế biến nước Loại cây rau má là xay trực tiếp lá
khi còn sống nên có rất nhiều nguy cơ nhiễm các mầm bệnh khác nhau, có thể gây
rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn là một tín đồ của Rau má
thì bạn nên nấu nước Rau má lên để uống, nhưng cũng không nên uống quá nhiều
trong một thời gian ngắn.
Nên sử dụng Rau má như thế nào để hạn chế tác dụng phụ
Cây rau má không đơn thuần chỉ là
một loại rau, loại cây này còn là một loại thảo dược, chính vì vậy khi dùng cần
thận trọng như một loại thuốc. Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đưa ra
khuyến cao Cây rau má tuy an toàn nhưng cũng không nên sử dụng thường xuyên quá
6 tuần mà không có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa cao cấp.
Nếu bạn yêu thích loại cây
thuốc chữa bệnh này thì bạn cũng không nên dùng quá
40g Rau má tương đương với một cốc nước Rau má mỗi ngày. Những người bệnh đang
mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc những
người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng Loại cây rau má, để tránh những tác dụng phụ
không mong muốn.
Do Cây rau má thường được ăn sống
hoặc ép lấy nước để sử dụng, nên Loại
cây rau má rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vậy trong quá trình chế biến bạn cần
hết sức lưu ý để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.
Mong rằng
với những thông tin mà chương trình cung cấp, bạn đã hiểu hơn về Rau má mà những
tác dụng phụ mà Cây rau má có thể gây ra cho bạn nếu bạn không sử dụng chúng
đúng cách.
Nguồn: ytevietnam.net.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét